TK88 và những xe nước ngọt ngào hỗ trợ bà con Gò Công

Hạn hán là hai từ đã từ lâu chúng ta không con nghe đến tại Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay ở một số tỉnh miền Tây đang phải đối mặt với thiên tai này. Vì vậy TK88 đã tổ chức chương trình những xe nước ngọt ngào nhằm mang đến những bình nước ngọt chứa đựng yêu thương giúp đỡ bà con nơi miền Tây nghĩa tình. Cùng chúng tôi theo dõi hành trình mang nước ngọt đến với bà con tại Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang.

Thông tin về tỉnh Tiền Giang

Được biết Tiền Giang là một tỉnh thuộc miền Tây Việt Nam, là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Giáp với 3 con sông gồm sông Tiền, sông Vàm Cỏ và Soài Rạp. Với lượng nước phù sa trung tính ít chua chiếm khoảng 53% diện tích tỉnh.

Nguồn nước ngọt chính được lấy từ sông Tiền, tuy nhiên với khí hậu mùa hè oi bức kèm theo sự nhiễm mặn, nước sông Tiền giờ đây đã không thể dùng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy bà con nơi đây đang rất thiếu thốn về nguồn nước ngọt – sạch. Chính vì thế những ngày qua cộng động mạng đang có nhiều đợt hỗ trợ các tỉnh miền Tây thiếu nước.

Hành trình thông tin và chuẩn bị nước ngọt

Trong những ngày qua tại các trang mạng xã hội đang đưa tin về các tỉnh khu vực miền Tây đang thiếu nước ngọt trầm trọng bởi cái nắng nóng gay gắt của mùa hè oi bức. Có những nơi đất khô nứt nẻ, các ao kênh đều cạn nước, tạo nên những đợt hạn hán kéo dài. Tưởng chừng tình trạng này chỉ có ở những trang lịch sử, tuy nhiên giờ đây các tỉnh miền Tây đã phải đối mặt với sự kiện thiên tai này.

phát nước cho bà con

Để góp phần giúp đỡ bà con nơi đây, không chờ chợi, không cần kêu gọi chúng tôi – TK88 đã nhanh chóng lên kế hoạch và thống kê số liệu để chuẩn bị nước ngọt cho bà con tỉnh miền Tây. Chúng tôi đã chuẩn bị hơn 1000 can nước 20 lít sinh hoạt và hơn 10.000 chai nước lọc tinh khiết dùng để uống trên những xe nước ngọt ngào mang đến cho bà con tại xã Phước Trung, thị xã  Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang.

chuẩn bị nước ngọt cho bà con

Hành trình của những xe nước ngọt ngào được TK88 hỗ trợ cho bà con

Để sớm mang đến những giọt nước ngọt ngào, đoàn thiện nguyện TK88 đã chuẩn bị từ rất sớm, tất cả tập trung tại TPHCM, sau đó di chuyển theo tuyến đường Trung Lương về về thị xã Gò Công. Trên những chiếc xe tải là hơn 10.000 bình nước và chai nước tinh khiết được nhanh chóng mang đến cho bà con.
tk88 và những xe nước ngọt ngào

Vừa đến nơi với thời tiết oi bức và hanh nóng chúng tôi ai nấy đều mồ hôi nhễ nhại. Tuy nhiên không dám chậm trễ khi mà bà con nơi đây đang xếp hàng ngay ngắn để được nhận nước ngọt.

Từng người từng người đến với nụ cười và lời cảm ơn ngọt ngào, chúng tôi dừng như quên đi cái nóng, oi bức của mùa hạn hán. Sau khi chia nước cho mọi người xong, chúng tôi ai nấy đều cảm thấy vui vẻ và thật ý nghĩa với hành trình những xe nước ngọt ngào.

chia sẽ những bình nước ngọt

Mong rằng những mạnh thường quân, nhà hảo tâm sẽ cùng chung tay với TK88 tiếp tục hỗ trợ bà con nơi đây và những khu vực thiếu nước khác. Vì một xã hội đầy tinh thương và lòng nhân ái.

Lời Kết

Hành trình thiện nguyện những xe nước ngọt ngào của TK88 là một hành trình đầy ý nghĩa thiết thực mang nguồn nước sạch đến cho bà con tại thị xã Gò Công. Chúng tôi mong rằng sẽ được góp sức và thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện khác cùng chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn cũng như góp phần xây dựng đất nước ngày một ý nghĩa hơn.

Xem thêm chương trình thiện nguyện TK88 đến thăm trung tâm bảo trợ quảng Nam tại đây.